Thi công bể bơi – VNASPORTS Việt Nam

Thiết kế thi công bể bơi, bể bơi gia đình không còn xa lạ đối với người dân có nhu cầu, quá trình thiết kế và thi công này cần quy trình chuẩn và đảm bảo an toàn thiết yếu nhằm tránh thất thoát những chi phí không đáng có. 

Quy trình thiết kế thi công bể bơi trọn gói

Bước 1:  Khảo sát địa hình 

Trước khi tiến hành các công đoạn thi công, đơn vị nhận thầu xây dựng cần cho người đến tại địa điểm dự định xây bể bơi để giám sát địa hình. Lên phương án sơ bộ cho toàn bộ quá trình thi công. 

Công đoạn này nhằm phát hiện các vấn đề và có những phương án xử lý dự phòng nhằm tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình thi công bể bơi sau đó.  

>Xem thêm: Thi công sân cầu lông hiện đại và tiết kiệm nhất

Bước 2: Lên phương án thiết kế từ A đến Z

Người phụ trách dự án cần dựa vào vị trí mặt bằng và mục đích sử dụng của chủ đầu tư để lên ý tưởng về bản vẽ hồ bơi bao gồm:

– Bản vẽ phối cảnh khuôn viên nội – ngoại khu bể bơi.

– Bản vẽ chi tiết khu bể bơi bao gồm bản vẽ kiến trúc, bản vẽ mô phỏng kết cấu hồ bơi, phòng máy, hầm cân bằng, mương tràn…, các công trình tiện ích bể bơi.

– Bản vẽ sơ đồ công nghệ lọc nước hồ bơi, M&E, các đầu thu và mắt trả nước, bố trí đường dây điện cung cấp máy bơm nước, hệ thống đèn chiếu sáng.

>>Xem thêm:

Bước 3: Tiến hành các hạng mục xây dựng bể bơi

Sau khi bản vẽ được chủ đầu tư phê duyệt, sẽ bố trí nhân lực, máy móc – thiết bị đến công trình để phục vụ cho quá trình triển khai thi công bể bơi. 

Giai đoạn thi công bể bơi gồm các bước chính sau:

– Đào đất tạo hình dạng cho hồ

– Gia công lắp đặt cốp pha, cốt thép

– Lắp đặt đường ống dẫn nước vào hồ bơi và hệ thống lọc nước tuần hoàn

– Đổ bê tông đáy, thành bể bơi

– Chống thấm cho hồ bơi

– Ốp gạch nền và trang trí đáy thành hồ

– Lắp đặt hệ thống thiết bị phòng kỹ thuật

– Tích hợp tiện ích hồ bơi

Bước 4: Bàn giao đưa vào sử dụng hồ bơi

thi công bể bơi

Sử dụng hồ bơi mới xây trong giai đoạn đầu là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ hồ bơi. Do vậy, trong giai quan trọng này bạn phải đảm bảo mực nước luôn được đáp ứng. Nước cũng phải được kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hàng ngày. 

Hồ bơi cần phải được làm sạch với tần suất 2 lần/1 ngày trong ít nhất 10 ngày liên tiếp.

Lưu ý khi thiết kế và thi công bể bơi gia đình

Cần thiết phải mô phỏng các phương án thi công phù hợp trước khi tiến hành các công đoạn thực tế

Như đã thông tin ở trên, hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quyết định đến tính khả thi của cả dự án. 

Các loại bản vẽ: Bản vẽ phối cảnh, bản vẽ thi công, bản vẽ các hạng mục phụ,… sẽ giúp chủ đầu tư và nhà thầu hình dung được toàn cảnh dự án. Từ đó tính toán được chính xác các loại chi phí, tiến hành thi công bài bản đúng tiến độ và thu lại được hiệu quả nhất định sau khi đưa vào sử dụng. 

Chú ý tính an toàn 

Tính an toàn là yếu tố được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với tình trạng đuối nước xảy ra ngày càng nhiều như hiện nay đã khiến cho nhiều mô hình bể bơi gia đình và công cộng tăng cao. Nhưng đi kèm với nó là yếu tố an toàn rất cần chú trọng và phải đặt lên hàng đầu.

Tính an toàn trong thiết kế bể bơi gia đình thể hiện ở: Độ sâu của bể, hệ thống lọc nước, các thiết bị theo dõi và vận hành trong phòng máy, rào chắn xung quanh, các loại biển chỉ dẫn báo an toàn, dải phân làn, phao bơi, phao cứu hộ… .

>Xem thêm: Thi công sân cỏ nhân tạo

Tính toán hiệu quả 

Mức độ hiệu quả trong thiết kế bể bơi gia đình được thể hiện ở: Mức độ kiên cố của bể bơi sau khi thi công, tuổi thọ sử dụng mà bể bơi mang lại. Đồng thời nó còn là sự thể hiện mối tương quan đến các vấn đề về tính chống thấm, độ lún của nền đất, kết cấu chịu lực. 

Báo giá thi công bể bơi trọn gói

Để có thể đưa ra được bản báo giá chi tiết và chính xác nhất, cần có khoảng thời gian khoảng 2-3 ngày để các chuyên gia, đội ngũ kỹ sư dự án tiến hành khâu khảo sát sơ bộ, tìm hiểu nhu cầu cũng như kỳ vọng của các chủ đầu tư. Bởi vậy, quý khách hàng quan tâm vui lòng click em chi tiết báo giá thi công bể bơi trọn gói tại đây.

Đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị nhận thiết kế và thi công bể bơi gia đình, bể bơi tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào những đơn vị đó là điều mà các chủ đầu tư cần cân nhắc. 

>>Xem thêm:

Do đó, VNASPORTS được biết đến là đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp tại Hà Nội. Với đội ngũ kỹ sư, thợ thi công lành nghề và dày dạn kinh nghiệm; kỹ thuật và thiết bị hỗ trợ thi công hiện đại, vật liệu cao cấp, có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng,… là sự lựa chọn tối ưu nhất. 

VNASPORTS với những ưu điểm nội tại trên sẵn sàng cam kết sẽ làm khách hàng hài lòng, đem lại những công trình bể bơi đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và thiết kế cấu trúc với mức giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

>Xem thêm: Quy trình thi công cảnh quan chi tiết nhất bạn cần biết!

Nếu quý khách hàng, quý đối tác quan tâm và đang muốn tìm đơn vị thi công bể bơi trọn gói theo yêu cầu. Vui lòng liên hệ: 

  • Văn phòng giao dịch: 369 Trường Chinh, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline: 024.2244.5888 – 098.2303.017 – 088.8778.897
  • Email: vnasport@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *