Bóng đá

Vua nhạc chế về bóng đá

Cáp Anh Tài được cộng đồng mạng gắn cho biệt danh “vua nhạc chế” về đề tài bóng đá. Nhưng Tài không dừng ở đó. Anh bạn đã sáng tác thực sự.

In ấn giá rẻ tại hà nội

Khiếu “chế” lời bài hát đã được thể hiện từ khi Cáp Anh Tài mới là sinh viên năm thứ nhất. Trong các buổi sinh hoạt, giao lưu, Tài luôn thể hiện biệt tài và được các bạn ủng hộ.

Anh Tài được cộng đồng mạng gắn cho biệt danh “vua nhạc chế” về đề tài bóng đá. Nhưng Tài không dừng ở đó. Anh bạn đã sáng tác thực sự.

Từ “chế” đến sáng tác

Những sáng tác mới đây của Anh Tài như Tân sinh viên hay loạt bài hát về đội U-19 Việt Nam đều do chính anh bạn sáng tác cả phần lời và nhạc. Không đi sâu vào phân tích chuyên môn bóng đá, các ca khúc mượn bóng đá để nói đến cuộc sống của sinh viên nên khán giả thấy gần gũi và cảm giác như có một phần của chính mình trong đó. Những ca từ trong bài hát đầy lòng tự hào dân tộc và tình yêu mãnh liệt với môn thể thao vua.

Gần đây, Cáp Anh Tài được dư luận quan tâm với loạt bài hát về đội U19 Việt Nam. Trong đó, ca khúc Ngọn lửa U19 đã vang lên trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và được các fan hâm mộ tuyển thủ U19 thuộc “nằm lòng”.

Cáp Anh Tài cho biết: “Thời sinh viên, mình thường cùng tụi bạn ở ký túc xá xem bóng đá. Ký ức về quãng thời gian này là tư liệu quý, giúp mình sáng tác. Các clip nhạc về U-19 Việt Nam của mình, các bạn sinh viên không mê bóng đá vẫn rất thích, vì hình ảnh ký túc xá, gói mì… quá gần gũi”.

Cáp Anh TàiCáp Anh Tài

Dân kỹ thuật viết nhạc

Gia đình Anh Tài không có ai theo nghệ thuật. Tài học ngành Công nghệ Sinh học (trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng). Song song, Tài cũng đăng ký học ở trường CĐ Nghệ thuật để theo đuổi đam mê. Vừa học, Tài vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường.

Anh Tài có tình yêu rất lớn với âm nhạc. Tài chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp đại học, mình rời Đà Nẵng vào Sài Gòn nuôi ước mơ trở thành ca sĩ. Mình làm nhiều việc để nuôi sống bản thân và theo đuổi âm nhạc”.

Có thời gian, mình làm biên tập viên cho các tạp chí, kênh truyền hình. Nhờ vậy mà khi làm những clip nhạc đầu tiên, dù kinh phí eo hẹp nhưng Tài được sự giúp đỡ rất nhiều của các đồng nghiệp ở đài truyền hình.

Hiện nay, Cáp Anh Tài còn có chỗ đứng trong công việc sáng tác nhạc và viết lời cho các video quảng cáo. Nhưng trên hết, Tài đang ấp ủ dự định sáng tác một loạt ca khúc cổ động ngắn cho các cổ động viên Việt Nam hát trên sân và bài hát ngắn dành riêng cho các cầu thủ U19.

Ngoài ra, Anh Tài còn dự định thành lập CLB Sáo và guitar cho các bạn sinh viên tham gia miễn phí.

Gọi ngay: 024.2244.5888