QUY TRÌNH THI CÔNG BỂ BƠI

Bước 1:  Lên phương án thiết kế hồ bơi

Sau khi đã hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây dựng tại địa phương, dựa vào vị trí mặt bằng và mục đích sử dụng của chủ đầu tư thì tư vấn thiết kế sẽ để lên ý tưởng về bản vẽ hồ bơi bao gồm:

- Bản vẽ phối cảnh khuôn viên dự định triển khai xây dựng khu bể bơi.

- Bản vẽ thi công chi tiết khu bể bơi bao gồm bản vẽ kiến trúc, kết cấu hồ bơi, phòng máy, hầm cân bằng, mương tràn... và các công trình phụ trợ bể bơi.

- Bản vẽ sơ đồ công nghệ lọc nước hồ bơi, M&E, các đầu thu và mắt trả nước, bố trí đường điện cung cấp máy bơm, thiết bị đèn led chiếu sáng.

Phối cảnh bể bơi

Bước 2: Tiến hành xây dựng bể bơi

Sau khi bản vẽ được chủ đầu tư hoặc cấp có thẩm quyền phê duyệt, Công ty sẽ cho nhân lực cũng như phương tiện, máy móc thiết bị tới công trình để phục vụ cho quá trình thi công bể bơi. Gia đoạn thi công bể bơi gồm các bước chính sau:

- Đào đất tạo hình dạng cho hồ: Tùy thuộc vào địa hình mặt bằng để sử dụng máy móc sao cho đạt hiểu quả tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất. Thông thường sử dụng máy xúc để đào xúc đất đến cao độ theo thiết kế, sau đỏ cho sử hố móng bằng thủ công. Xà bần, đất đá sẽ được vận chuyển bằng ô tô đến nơi tập kết rác thải theo đúng quy định địa phương.

- Gia công lắp đặt cốp pha, cốt thép: Gia công lắp đặt cốp pha, cốt thép phải theo đúng bản vẽ phần kết cấu trong thiết kế. Cốt thép thi công phải đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại đã thoả thuận trong hợp đồng xây dựng.Cốp pha được sử dụng định hình bê tông vách bể bơi, khi thi công lắp dựng cần đảm bảo về độ cứng, độ ổn định, kín, không mất nước xi măng, không xê dịch trong quá trình đổ bê tông và dễ tháo lắp sau này.

Gia công cốp pha, cốt thép bể bơi

- Lắp đặt đường ống dẫn nước vào hồ bơi và hệ thống lọc nước tuần hoàn: Hệ thống ống nước ở bể bơi phải được lắp đặt một cách khoa học, chắc chắn để đảm bảo hoạt động được liên tục, ổn định. Tất cả phải được kiểm tra kỹ áp suất trước khi đổ bê tông.

- Đổ bê tông đáy, thành bể bơi: Các công tác cốp pha, cốt thép, lắp đặt đường nước phải được kiểm tra kỹ trước khi đổ bê tông. Bê tông đổ theo nguyên tắc từ xa đến gần, từ trong ra ngoài, đổ theo từng lớp kết hợp đầm dùi bê tông để tạo bền vững và thẩm mỹ cho bê tông. Bê tông sau khi đổ phải được bảo dưỡng, tưới nước ẩm liên tục từ 2-5 ngày trước khi tháo cốp pha.

- Chống thấm hồ bơi: Chống thấm là 1 quá trình quan trọng khi thi công hồ bơi. Nhà thầu thi công xây dựng sẽ chống thấm bề mặt bê tông bằng Sika Latex, Sikatop seal 107 hay Intoc 04, ngoài ra việc chống thấm các mạch ngừng, cổ ống rất quan trọng. Thời gian 1 -3 ngày sau thời gian chống thấm và tô hoàn thiện, chúng ta có thể bơm nước vào ngâm cũng như kiếm tra việc chống thấm đã đảm bảo 100% hay chưa.

- Ốp gạch, trang trí đáy thành hồ: Đáy và vách hồ bơi thường sử dụng gạch gương mosaic hay gạch men thông thường tùy theo hợp đồng đã ký với chủ đầu tư. Thành hồ sử dụng đá tự nhiên hoặc với chi phí hạn chế ta sử dụng gạch men chống trơn trượt. Ốp trang trí mương tràn, lắp đặt thanh tràn hồ bơi bằng nhựa hoặc inox.

- Lắp đặt hệ thống thiết bị phòng kỹ thuật: Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các thương hiệu thiết bị bể bơi cao cấp đến từ Tây Ban Nha, Úc, Đức, Mỹ như Hayward, Kripsol, Astralpool, Waterco, Davey Crystal, Midas và sản phẩm từ thương hiệu Emaux, Bropools (Hong Kong, Trung Quốc) đối với hồ bơi đáp ứng tất cả mọi mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Thiết bị đều được nhập khẩu chính hãng đảm bảo vận hành, hoạt động tốt và được bảo hành, bảo trì theo đúng tiêu chuẩn của hãng sản xuất. - Xây dựng tiện ích hồ bơi: Tùy thuộc vào phần diện tích còn lại và mục đích sử dụng của hồ bơi, chủ đầu tư có thể lựa chọn xây thêm mái vòm, lam chống nắng, phòng thay đồ, nhà vệ sinh... hoặc 1 số tiện ích thư giãn, giải trí như Máy tạo sóng, ván nhảy,  dây phao chắn sóng (phao phân làn), Cầu tuột, cầu trượt, nấm phun nước ...

Bước 3: Bàn giao đưa vào sử dụng hồ bơi

Việc sử dụng hồ bơi trong giai đoạn đầu là sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ hồ bơi. Do vậy trong giai đoạn đầu bạn phải đảm bảo mực nước luôn đáp ứng. Nước phải được kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hàng ngày. Hồ bơi phải được làm sạch 2 lần/1 ngày trong ít nhất 10 ngày đầu tiên.

Bể bơi sau khi hoàn thiện

Gọi ngay: 024.2244.5888