Tư vấn tổng hợp

Những loại mặt sân tennis phổ biến hiện nay

Hiện nay, các loại sân tennis đang đưa đưa vào thi công và sử dụng rất đa dạng. Các giải đấu lớn trên thế giới  như  Grand Slam đang sử dụng rất nhiều bề mặt sân khác nhau.  Hãy cùng VNA SPORT  tìm hiểu về một số loại sân Tennis phổ biến nhé :

1.       Sân đất nện

Được làm bằng đá hay gạch nghiền nát.

 Đặc điểm nổi bật của loại sân này là làm cho bóng nẩy chậm và lên cao, chính vì vậy, thường thích hợp với các tay vợt thích đứng cuối sân thay vì lên lưới.

 

2.       Sân  cỏ nhân tạo

Đặc điểm: làm cho bóng đi nhanh, nảy thấp và đều, bên cạnh đó loại sân này có độ an toàn khá cao và thân thiện với môi trường.

Chính vì vậy, loại sân này được sử dụng rất phổ biến hiện nay, là loại sân thi đấu “ yêu thích” của những tay vợt thích phát bóng  và lên lưới.

 

3.       Sân tennis đất cứng

Được làm từ xi măng hoặc từ lớp cao su mỏng  trộn với cát rồi đổ lên xi măng. Với đặc điểm bề mặt, tạo nên ưu điểm của loại sân này là làm bóng đi nhanh, nẩy cao và đều.

 

4.       Sân thảm

Trong một số trường hợp cần thiết, người ta thường mượn các loại sân thể thao trong nhà và “ hô biến” thành sân thi đấu tennis bằng cách rải một loại thảm đặc biệt lên bề mặt sân, dựng lại  cột và lưới. Đặc điểm của loại sân này là bóng có độ nảy trung bình, thích hợp với mọi loại đấu thủ.

Ngoài các loại sân phổ biến trên, còn một loại bề mặt khác là sân cỏ, tuy nhiên, vì chi phí rất tốn kém, nên loại sân này gần như chỉ còn được sử dụng ở Anh – vương quốc thích giữ truyền thống quần vợt.

 

---------

VNA Sport – Thương hiệu thể thao số 1 tại Việt Nam

Địa chỉ: số 65, ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982.303017/ 0888.778897

Fanpage: https://www.facebook.com/vnasports/?fref=ts

 

Tags : > mặt sân tennis sân tennis tennis thi công sân tennis thể thao
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Gọi ngay: 024.2244.5888