Tin tức thể thao

Những bản hợp đồng tài trợ áo bóng đá lớn nhất thế giới

Man Utd đã vượt mặt những tên tuổi lẫy lừng như Real, Barca, Bayern hay Chelsea để trở thành đội bóng sở hữu bản hợp đồng tài trợ Ao bong da đá “khủng” nhất làng bóng đá thế giới.

1. Manchester United và Chevrolet: 53 triệu bảng/năm

áo bóng đá
 
Quỷ đỏ hiện đang là CLB sở hữu hợp đồng tài trợ áo đấu “khủng” nhất thế giới. Mỗi năm, họ sẽ được Chevrolet, hãng xe hơi danh tiếng của Mỹ cung cấp số tiền lên đến 53 triệu bảng. Hợp đồng giữa M.U và Chevrolet có thời hạn đến năm 2021.
 
Đây bản hợp đồng tài trợ Ao bong da thứ 5 và cũng là bản hợp đồng dài hạn nhất trong lịch sử 134 năm tồn tại của đội chủ sân Old Trafford. Trước đó, M.U đã từng kí hợp đồng tài trợ áo đấu với Sharp, Vodafone, AIG và Aon.
 
2. Chelsea và Yokohama Rubber: 40 triệu bảng/năm
 
áo bóng đá
 
Chelsea vừa kí bản hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá kỉ lục với Yokohama Rubber, Công ty chuyên sản xuất lốp xe nổi tiếng của Nhật Bản và thế giới. Đội chủ sân Stamford Bridge sẽ thu về 40 triệu bảng/mùa và cái tên Yokohama Rubber sẽ bắt đầu xuất hiện trên ngực áo thầy trò Jose Mourinho kể từ mùa giải 2015/16, thay thế cho Samsung, nhà tài trợ đã gắn bó với đội bóng London này suốt 10 năm qua.
 
3. Arsenal và Emirates Airlines: 30 triệu bảng/năm
 
áo bóng đá
 
Mặc dù thua kém Real về thành tích trên sân cỏ nhưng Arsenal lại giỏi hơn đội bóng Hoàng gia ở khả năng làm kinh tế. Cùng kí hợp đồng tài trợ với Emirates Airlines nhưng Pháo thủ kiếm được 30 triệu bảng/năm. Bản hợp đồng tài trợ giữa hãng hàng không Fly Emirates và Arsenal sẽ đáo hạn sau mùa giải 2018/19.
 
4. Bayern Munich và Deutsche Telekom: 25 triệu bảng/năm
 
áo bóng đá
 
Năm 2009, Bayern Munich là CLB có hợp đồng tài trợ áo đấu lớn nhất thế giới khi hợp tác với Deutsche Telekom, hãng truyền thông khổng lồ nhất nước Đức. Mới đây, nhà ĐKVĐ Bundesliga và Deutsche Telekom đã kí bản hợp đồng gia hạn hợp tác tới năm 2019.
 
5. Barcelona và Qatar Airways: 25 triệu bảng/năm
 
áo bóng đá
 
Barca đã hứng chịu rất nhiều chỉ trích khi ký hợp đồng với Qatar Airways vào năm 2011. Trước năm 2011 đội chủ sân Nou Camp luôn nói không với các lời đề nghị tài trợ áo đấu và chỉ để logo của Unicef trên ngực áo. Nhiều khả năng, hợp đồng tài trợ áo đấu giữa Barca và Qatar Airways sẽ chấm dứt sau mùa giải 2015/16 tới bởi những lý do nhạy cảm về xã hội và chính trị.
 
6. Real Madrid và Emirates Airlines: 25 triệu bảng/năm
 
áo bóng đá
 
Năm 2013, Real Madrid kí hợp đồng tài trợ áo đấu trị giá 25 triệu bảng/năm với Emirates Airlines. Dư luận cho rằng, nhà ĐKVĐ Champion League đã quá “khờ khạo” khi chỉ nhận một khoản tiền khá khiêm tốn so với thương hiệu và đẳng cấp của mình. Bản hợp đồng tài trợ giữa hãng hàng không Fly Emirates và đội chủ sân Bernabeu sẽ đáo hạn sau mùa giải 2017/18.

 

 

Gọi ngay: 024.2244.5888