Tin tức thể thao

Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champions League với 71 pha lập công của “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez đã chính thức được Messi quân bình.

Messi cân bằng kỷ lục của Raul tại Champions League

Kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Champions League với 71 pha lập công của “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez đã chính thức được Messi quân bình.

In ấn giá rẻ tại hà nội

Với cú đúp vào lưới Ajax trên đất Hà Lan để giúp Barca giành chiến thắng với tỉ số 2-0, siêu sao Lionel Messi đã vượt qua Ronaldo, trở thành người đầu tiên cân bằng được kỷ lục ghi ghi bàn tại Champions League của "Chúa nhẫn" Raul Gonzalez.

Cụ thể, hai bàn vào lưới thủ môn Cillesen đã nâng tổng số bàn thắng của Messi tại đấu trường danh giá nhất châu Âu lên con số 71, bằng đúng thành tích mà “Chúa nhẫn” đã lập được trong quá khứ khi còn khoác áo Real Madrid và Schalke 04.

Đáng nói, để có được 71 bàn thắng siêu sao người Argentina chỉ mất 90 trận ở Champions League, trong khi Raul phải cần đến 142 trận mới tạo nên kỷ lục.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, trong số 71 bàn mà Messi ghi được ở Champions League có 59 bàn được thực hiện bằng chân trái và 8 bàn bằng chân phải. Ở mùa giải năm nay, Messi đã "nổ súng" 4 lần ở giải đấu cấp CLB danh giá nhất châu Âu.

Trong bối cảnh Messi còn trẻ và đang tiếp tục thi đấu, nên việc ngôi sao của Barca sẽ vượt qua Raul để trở thanh tay săn bàn hàng đầu ở UEFA Champions League chỉ còn là vấn đề thời gian.

Kỷ lục của Messi cũng thêm phần ý nghĩa khi đưa Barca giành vé đi tiếp tại bảng F trước hai lượt đấu. Với việc cùng giành chiến thắng trong lượt đấu tối 5/11, PSG và Barca lần lượt đạt số điểm 10 và 9. Đội xếp sau là Ajax mới chỉ có 2 điểm.

Gọi ngay: 024.2244.5888