Tin tức thể thao

Man United lại vượt lên dẫn đầu Premier League

Thống kê của CIES Football Observatory cho thấy Man United là đội bóng Premier League có nhiều cầu thủ cây nhà lá vườn nhất chơi ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

In ấnin hoa don tại hà nội

Máy đá viên mini tại hà nội

CIES Footballl Observatory sử dụng quy ước của UEFA khi thống kê, áp dụng với những cầu thủ từ độ tuổi 15 đến 21, có thời gian tập chuyên nghiệp ở các đội bóng ít nhất 3 năm.
Theo thống kê của công ty đặt trụ sở tại Thụy Sỹ này, có 36 cầu thủ thuộc lò đào tạo của Man United hiện chơi bóng ở Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1.

Mặc dù chi 150 triệu bảng chuyển nhượng, HLV Van Gaal vẫn sử dụng tới 12 cầu thủ trẻ ở Premier League mùa này. Một minh chứng cho thấy ông thầy người Hà Lan mở cánh cửa với bất kỳ cầu thủ nào của Man United.
Con số này cao gấp 3 lần so với Man City, Chelsea và Tottenham, những đội chỉ có 12 cầu thủ trẻ được trao cơ hội, và cũng cao hơn cả Arsenal (22), đội bóng cũng rất nổi danh về đào tạo.
Barca là đội duy nhất xếp trên Man United khi có 44 cầu thủ của lò La Masia đang chinh chiến ở 5 giải đấu lớn của châu Âu. Đứng sau Quỷ đỏ Manchester là Real Madrid (34), Lyon (33) và PSG (27).
Tuy nhiên, thống kê của CIES Footballl Observatory cũng là một cú đấm mạnh với LĐBĐ Anh (FA). Vì tính ra, chỉ có 13,9% cầu thủ trẻ người địa phương được sử dụng ở Premier League mùa này, kém Ligue 1 (24,6%), La Liga (20,4%), Bundesliga (16,4%) và chỉ xếp trên Serie A (9,6%).

Thực ra, việc các tài năng trẻ người Anh hiếm khi có cơ hội ngay tại đất nước mình không phải là chuyện lạ, bởi họ từ lâu đã đứng sau Tây Ban Nha và Pháp. Nhưng 13,9% là con số thấp kỷ lục, một điều đáng buồn với những nhà quản lý bóng đá Anh.
Được biết, Chủ tịch Dyke của FA đã thành lập một Hội đồng để điều tra tại sao lại có rất ít các tài năng trẻ của Anh được sử dụng tại giải đấu hàng đầu trên quê hương.

Gọi ngay: 024.2244.5888