Tin tức thể thao

Giờ là thời điểm M.U bắt đầu trở lại đường đua, Van Gaal đã có cơ sở để thách thức tất cả khi đưa ra lời tuyên chiến với Chelsea, Manchester City hay Arsenal

M.U vào tốp 4: Tài năng của Van Gaal

Khi M.U khởi đầu mùa giải mới với những kết quả tệ hại, ông bị giới truyền thông Anh “vùi dập” không thương tiếc. Nhưng bây giờ, đến lượt nhà cầm quân người Hà Lan quay ra “dạy dỗ” cả báo chí lẫn các đối thủ lớn tại giải ngoại hạng Anh.

In ấn giá rẻ tại hà nội

HLV Van Gaal có truyền thống khởi đầu chậm với những đội bóng ông từng dẫn dắt. Ảnh: Getty Images

HLV Van Gaal có truyền thống khởi đầu chậm với những đội bóng ông từng dẫn dắt. Ảnh: Getty Images

Chiến thắng 2-1 trước Everton ở vòng 7 giải ngoại hạng Anh đã giúp M.U lọt vào tốp 4. Khoảng cách giữa họ (11 điểm) với đội đầu bảng Chelsea là 8 điểm, nhưng mùa giải còn rất dài và mọi chuyện đều có thể xảy ra một khi M.U mà Van Gaal vào guồng đúng với tiêu chí huấn luyện của ông.

M.U khởi đầu chậm mùa này có một phần lỗi của Van Gaal, khi ông dẫn dắt “Quỷ đỏ”… toàn thắng trong các trận giao hữu trước mùa. Thậm chí, ngay ở trận khai mạc giải ngoại hạng Anh, khi M.U bất ngờ gục ngã trước Swansea trên sân nhà, nhiều trang web của Việt Nam cũng đã châm chọc ông đủ kiểu bằng các hình ảnh chế được gọi là “ảnh troll”.

Giới truyền thông Anh, chủ yếu là báo lá cải, còn “tích cực” hơn nữa khi phân tích rằng bao giờ Van Gaal sẽ mất việc hay ông đang “phá hoại” M.U như thế nào dù mang về sân Old Trafford rất nhiều ngôi sao.

Trong thời điểm khó khăn ấy, hình như tất cả đều quên rằng, Van Gaal vốn có “truyền thống” khởi đầu chậm chạp ở những đội bóng ông từng nắm quyền trước đó. Nhưng có lẽ tất cả cũng quên rằng, Van Gaal luôn có sở trường “đi sau, về trước”.

Trong nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình, HLV Van Gaal hầu như chưa để đội bóng nào thất vọng khi trao “ấn kiếm” vào tay ông. Trước khi tạo ra một “siêu Ajax” những năm 1995-1997, HLV Van Gaal mất 3 mùa mới dẫn dắt thế hệ này giành được chức vô địch Hà Lan.

Đến Barcelona, Bayern Munich, Van Gaal cũng khởi đầu chậm chạp nhưng luôn đoạt ngôi quán quân vào cuối mùa. Ở AZ Alkmaar cũng vậy, trong mùa 2008-2009 mà Van Gaal giúp đội này vô địch quốc gia Hà Lan, họ chỉ xếp hạng 4 sau 11 trận.

Giờ là thời điểm M.U bắt đầu trở lại đường đua, Van Gaal đã có cơ sở để thách thức tất cả khi đưa ra lời tuyên chiến với Chelsea, Manchester City hay Arsenal. Thắng thì có quyền “phán” và một khi Van Gaal đã mạnh miệng, ít ai có thể phản biện được ông. Đúng là với dàn siêu sao mà Van Gaal đang có trong tay, nếu M.U đạt phong độ cao nhất, họ sẽ hồi sinh cực nhanh.

Hiện tại, còn ai dám bảo Van Gaal bất tài? Và cũng nên nhớ rằng, ngay cả huyền thoại của MU là Sir Alex Ferguson, khi mới tới sân Old Trafford cũng trắng tay trong 3 mùa đầu tiên và bị cổ động viên chế nhạo bằng biểu ngữ “Fergie- 3 năm toàn là… phân”. Nhưng phần sau đó thì đã trở thành lịch sử vĩ đại của đội bóng.

Thế nên, tất cả cần phải kiên nhẫn với Van Gaal, khi ông đã nói ngay từ đầu: “Cần có thời gian để tôi xây dựng đội bóng đúng theo ý mình”.

Gọi ngay: 024.2244.5888