Bóng bàn

KỸ THUẬT BẠT BÓNG
Bạt bóng thuận tay là kyc thuật tấn công nhanh, mạnh, có khả năng dứt điểm cao, hoặc gây rối loạ cho đối phương. Đay là kỹ thuật khó, đánh bóng ở thời điểm bóng nảy cao, thường được thực hiện sau khi sử dụng một số kỹ thuật khác. Các VĐV xuất sắ đều sử dụng kỹ thuật này. Một VĐV bạt bóng kém sẽ khó có thành

Kỹ thuật đánh bóng bàn

 

KỸ THUẬT BẠT BÓNG

Bạt bóng thuận tay là kyc thuật tấn công nhanh, mạnh, có khả năng dứt điểm cao, hoặc gây rối loạ cho đối phương. Đay là kỹ thuật khó, đánh bóng ở thời điểm bóng nảy cao, thường được thực hiện sau khi sử dụng một số kỹ thuật khác.
Các VĐV xuất sắ đều sử dụng kỹ thuật này. Một VĐV bạt bóng kém sẽ khó có thành tích cao.

*/ Giai đoạn chuẩn bị.
Đứng gần bàn, chân trái đứng trước, chân phải đứng sau ( ngược lại dành cho người đánh tay trái ), hai chân rộng bằng vai, gối hơi chùng, trọng tâm dồn sang chân phải, tay cong tự nhiên, đưa vợt về ngang lườn
*/ Giai đoạn đánh bóng.
Khi đối phương đánh sang, bóng nảy lên điểm cao nhất ( giai đoạn 3 cua đường vòng cung ) thì vợt nhanh chóng lăng từ sau ra trước, sang trái ( sang phải đối với người tay trái ). Điểm tiếp xúc của vợt vào bóng là đánh thẳng vào giữa tâm bóng tạo ra bóng gần như không có xoáy. Lực chủ yếu do gập cẳng tay cùng với sự phối hợp của đạp chân. xoay lườn, chuyển trọng tâm.
*/ Giai đoan kết thúc.
Sau khi tiếp xúc với bóng, vợt theo quán tính chuyển động chậm dần và kết thúc ngang đuôi mắt trái. Trọng tâm của cơ thể cùng dịch chuyển tương ứng và kết thúc ở chân trái ( chân phải đối với người tay trái ). Đánh bóng xong nhanh chóng đưa vợt về tư thế chuẩn bị cho quả đánh tiếp theo.
*/ Những điểm cần chú ý khi Bạt Bóng Thuận Tay
-- Phải phán đoán đúng thời điểm đánh bóng ( giai đoạn 3 của đường vong cung )
-- Khoảng cách giữa người và bóng, khoảng cách giữa vợt và bóng phải thích hợp ( trong tình huống cần thiết phải di chuyển bước chân ).
-- Vợt tiếp xúc với bóng phải tiến thẳng về phía trước mới có thể đánh xuyên " qua tâm bóng "
-- Tăng sức mạnh bộc phát khi đánh bóng.
-- Trước khi bạt bóng cần quan sát đối phương để điều khiển điểm rơi mới có hiệu quả cao

Vừa rồi tôi đã giới thiệu các kỹ thuật về tấn công cả phải tay và trái tay. Nay tôi xin giới thiệu các kỹ thuật trong phòng thủ để cho các bạn được rõ và biết về các kỹ thuật phòng thủ trong Bóng Bàn. Trước tiên tôi cho các bạn biết kỹ thuật phòng thủ trong Bóng Bàn gồm :
-- Chặn bóng ( hay còn gọi là chặn đẩy )
-- Gò bóng ( trái tay và phải tay )
-- Cắt bóng ( trai tay và phải tay )
-- Thả bóng bổng ( trái tay và phải tay ) Kỹ thuật phòng thủ nhằm khống chế sự tấn công của đối phương đánh sang. Cùng với các kỹ thuật tấn công, kỹ thuật phòng thủ ngày càng hoàn thiện và góp phần quan trọng trong sự phát triển của môn Bóng Bàn. Ngày nay cacd kỹ thuật phòng thủ được sử dụng không mang tính phòng thủ đơn thuần, bị động mà phòng thủ tích cực tranh thủ đê tấn công, đạt hiệu qua cao trong thi đấu. Trong thực tế kỹ thuật tấn công và kỹ thuật phòng thủ luôn tạo điều kiện cho nhau cùng nhau phát triển, kể cả trong tập luyện cũng như thi đấu.

Gọi ngay: 024.2244.5888