Chọn giày bóng đá cho con – Cha mẹ cần lưu ý những gì? Vnasport

Chọn giày bóng đá cho con – Cha mẹ cần lưu ý những gì?

Đăng bởi nguyễn Đình Lập vào lúc 09/07/2019

Giày bóng đá là một vật dụng không thể thiếu khi tham gia bộ môn bóng đá. Để con có được một đôi giày tốt, vừa vặn, thoải mái khi chạy theo bóng thì cha mẹ đừng quên cách chọn giày đá bóng cho con trong bài viết dưới đây nhé!

Bé thường chơi bóng ở mặt sân nào?

Chọn một đôi giày phù hợp với mặt sân giúp bé chơi bóng tốt hơn. Một đôi giày có đinh giày phù hợp giúp bé bám sân, di chuyển tốt hơn. Ngoài ra lựa chọn đinh giày đá bóng trẻ em hợp lý sẽ giúp bé chơi bóng an toàn hơn.

– Giày trẻ em đinh dăm TF: Đế TF là loại đế giày được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Thiết kế đế giày có các đinh dăm bằng cao su nhỏ giúp bám sân tốt. Ngoài ra bề mặt đế chắc chắn và êm ái giúp bé chơi bóng an toàn hơn. (Đinh TF là lựa chọn tốt nhất trên mặt sân cỏ nhân tạo cùn, trơ, cỏ thấp…)

– Giày đinh trẻ em AG: Đế AG là loại giày đinh có độ cao vừa phải và hỗ trợ chơi tốt trên mặt sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên điều kiện là bề mặt sân cỏ nhân tạo phải tốt với cỏ dày và có độ lún. Giày đinh AG hay các loại giày đinh khác đều không thể chơi bóng trên các sân bê tông.

– Giày đế bằng IC – Indoor: Các bé thường rất hay chơi bóng ở sân trường, đường phố, sân bê tông. Chính vì vậy giày đinh bằng IC là một lựa chọn hợp lý trên mặt sân này. Giày đinh IC trẻ em thường phẳng và hỗ trợ bám sân trên mặt sân phẳng và cứng.

– Giày đinh cao trẻ em FG: Đế FG là loại đế của cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp. Bình thường các bé rất mong muốn và ước ao được sử dụng loại giày đinh cao này để chơi bóng. Tuy nhiên các bố mẹ nên tìm hiểu về mặt sân bóng con chơi xem có phù hợp không. Giày đinh FG có thể chơi trên mặt sân cỏ tự nhiên hoặc mặt sân cỏ nhân tạo nhưng cỏ phải đẹp và có độ lún tốt.

– Giày trẻ em đinh sắt SG/SG Pro: Loại giày đinh sắt gần như không có hoặc ít size của trẻ em. Vậy các bố mẹ không nên tìm kiếm vì bé không cần thiết phải chơi loại giày đinh này…

Chọn giày đá bóng trẻ em thoải mái cho bé

Khác với các loại giày thể thao khác, môn bóng đá đòi hỏi có sự ôm chân khi mang giày. Tuy nhiên nhiều khi với trẻ em thì sự ôm chân đồng nghĩa với việc là bé sẽ kêu đau hoặc chật. Để có thể chọn được đôi giày đá bóng trẻ em phù hợp cho bé thì các bố mẹ có thể cho bé qua trực tiếp cửa hàng để thử.

Trường hợp không qua được và cần mua Online thì cần lưu ý một số điểm dưới đây:

– Không lấy size giày đá bóng ngang size giày đi chơi của bé (Vì giày đá bóng chật và form bé hơn giày đi chơi)
– Các bé có bàn chân mập thì cần phải báo với các shop để có thể lựa chọn giày có form thoải mái hơn.
– Khác với người lớn, mua giày đá bóng cho trẻ em có thể thừa mũi một tí nhưng cần thoải mái
– Nếu giày chỉ hơi chật 2 bên thì không sao cả (Vì giày chắc chắn sẽ bai giãn trong quá trình sử dụng).
– Giày nên thoải mái nhưng tuyệt đối không được rộng hoặc thừa mũi quá (Bé sẽ rất khó chạy và dễ bị văng giày ra).

Hướng dẫn chọn size giày đá bóng trẻ em dễ nhất

Chọn cho bé một đôi giày vừa vặn là rất quan trọng. Với người lớn yêu cầu về chơi bóng rất cao nên một đôi giày lỏng chân hoặc thừa mũi sẽ khiến họ cực kỳ khó chịu (rất muốn vứt giày). Tuy nhiên với trẻ em thì cần lựa chọn size giày thoải mái, rộng rãi hơn. Không nên chọn giày đá bóng trẻ em dài quá dài hoặc quá rộng.

– Chọn size giày đá bóng trẻ em lớn hơn size giày đi chơi của bé 1 size
– Các bố mẹ có thể chọn size giày bóng đá bằng cách đo chiều dài bàn chân của bé
– So sánh với size giày đá bóng cũ của bé (Nên cung cấp loại giày để các shop có thể so sánh và lựa chọn dễ nhất)
– Giày của bé có thể rộng một tí cũng được nhưng tuyệt đối không nên chật.
– Với giày đinh cao trẻ em nên lựa chọn size giày vừa chuẩn (rộng sẽ không tốt khi mang giày đinh cao)

Nguồn: Sưu tầm

Gọi ngay: 0846000111