Dự án Bóng chuyền, Cầu lông

Các loại mặt sân điền kinh phổ biến hiện nay

 

Từ trước đến nay, điền kinh vẫn luôn là môn thể thao mang đến những tấm huy chương vàng đầy danh giá cho Thể thao Việt Nam. Hiện nay, không chỉ được coi là một môn thi đấu thế mạnh, điền kinh còn được nhiều người lựa chọn tập luyện để năng cao sức khỏe.  Cùng với đó, là sự phát triển hơn của nhu cầu xây dựng các sân thi đấu, sân tập luyện điền kinh.

Trong quy trình xây dựng, thi công mặt đường chạy luôn là công đoạn được coi trọng bậc nhất. Dưới đây, VNA SPORT sẽ giới thiệu  cho các bạn những loại mặt đường chạy điền kinh phổ biến nhất hiện nay.

1.       Mặt đường cán phủ bề mặt Spray Coat System

-Loại mặt đường này có độ dày 10mm được tạo nên bởi hỗn hợp SBR và PU lớp đế. Phun phủ hỗn hợp keo, hạt và bột cao su EDPM để tạo độ dày bề mặt theo tiêu chuẩn.

-Ưu điểm của loại mặt sân này chính là chi phí không quá cao, thường là sự lựa chọn của các công trình trong trường học, khu vui chơi giải trí hoặc trong lĩnh vực đào tạo.

2.  Mặt đường chạy cán phủ bề mặt Sandwich

-Cũng là loại đường chạy có độ dày khoảng 10mm từ hỗn hợp SBR và lớp đế, sau đó được phun phủ các lớp hỗn hợp đa thành phần để ổn định kết cấu, cuối cùng hoàn thiện bằng hỗn hợp keo PU và Hạt EPDM.

-Loại mặt đường này có  chi phí ở mức trung bình, và đạt chuẩn để xây dựng các sân điền kinh phục vụ thi đấu các giải chuyên nghiệp.

3. Mặt đường trải bề mặt truyền thống

-Lớp dưới cùng của bề mặt sân là bê tông, sau khi được trải một lớp keo PU chống thấm bề mặt sẽ được tiếp tục hoàn thiện với các lớp khác :  hỗn hợp keo PU đa thành phần, cao su SBR và hạt EPDM => hỗn hợp keo PU đa thành phần + EPDM => phun chất chống lão hóa bề mặt.

-Ưu điểm nổi bật của phương pháp này là có hiệu suất đàn hồi cao, hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của sân thi đấu.

 

4. Mặt đường bằng hệ thống tấm dán đúc sẵn

- Cả 3 phương pháp trên đều thực hiện trực tiếp tại nơi thi công, riêng phương pháp này, đường chạy được đúc sẵn dạng tấm ở trong các nhà máy, do đó được đảm bảo kĩ thuật hơn so với đúc tại chỗ.

-Ưu điểm của loại mặt đường chạy này là  an toàn, giảm chấn thương tác động lên chân, phục hồi năng lượng cao, bề mặt dày và chống mài mòn tốt.

Tuy nhiên, loại bề mặt này không được áp dụng nhiều ở Việt Nam – bởi vì khí hậu nóng ẩm của nước ta sẽ làm giảm tuổi thọ của loại mặt đường này.

Trên thị trường, có nhiều loại mặt sân điền kinh khác nhau, tùy thuộc vào khí hậu, đặc điểm địa chất của từng khu vực và kinh phí đầu tư cho dự án, bạn có thể lựa chọn thi công loại mặt sân phù hợp. Với kinh nghiệm và khả năng của mình, VNA SPORT sẵn sàng giúp bạn tư vấn và tiến hành  xây dựng các công trình thể thao nói chung, sân điền kinh nói riêng chất lượng và phù hợp nhất.

----

VNA Sport – Thương hiệu thể thao số 1 tại Việt Nam

Địa chỉ: số 65, ngõ 592 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982.303017/ 0888.778897

Fanpage: https://www.facebook.com/vnasports/?fref=ts

Tags : > các loại mặt sân điền kinh dự án mặt sân điền kinh sân điền kinh thi công thi công sân điền kinh
Gọi ngay: 024.2244.5888